Sáng Kiến Kinh Nghiệm: Phương Pháp Làm Bài Tập Nhận Biết Sản Phẩm Khí

0
1246

Hóa học là bộ môn khoa học thực nghiệm,có tầm quan trọng trong trường phổ thông. Đây là môn học được nhiều học sinh yêu thích và cảm thấy hứng thú ,say mê trong tiết học.Tuy nhiên đó lại là môn học khô khan, nhàm chán thậm chí còn sợ đối với một số học sinh.Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập của học sinh.Như vậy nguyên nhân của những bất cập trên là do đâu ?

Dấu hiệu nhận biết các sản phẩm khí là một biện pháp rất quan trọng để củng cố và nâng cao  các kiến thức lí thuyết ,đồng thời khơi dậy niềm đam mê ,hứng thú học tập của các em ,qua các giờ học và thực hành.Nhưng thực tế ở các trường ,thời gian làm bài  tập của các em còn ít,thời gian luyện tập ít ,giờ thực hành còn gặp khó khăn do cơ sở vật chất,do các thiết bị chưa hiện đại.Vì thế khiến các em không thể tự học,tự làm bài tập ,đặc biệt là các bài tập nhận biết.Dẫn đến tình trạng học sinh chỉ làm bài tập tính toán thông thường,bỏ qua các bài lí thuyết nhận biết,cuối cùng là không đáp ứng được yêu cầu bộ môn.Từ đó các em sợ học Hóa .Là giáo viên dạy môn Hóa 8-9, tôi luôn trăn trở về vấn đề này ?

Từ thực trạng trên tôi thiêt nghĩ cần phải có một bộ tài liệu hệ thống hóa và tìm ra giải pháp, giúp học sinh làm được bài tập ,nhận biết được  một số sản phẩm là chất khí ,biêt vận dụng được vào thực tế cuộc sống.Góp phần nâng cao chất lượng bộ môn học của học sinh lớp 9. Chính vì lí do trên tôi chọn đề tài  “ phương pháp làm bài tập nhận biết  sản phẩm khí “   góp phần nhỏ vào vấn đề khắc phục tình trạng trên của học sinh.

 

Bài trướcTrắc nghiệm online đề kiểm tra 1 tiết chương 3-Nguyên hàm, tích phân, ứng dụng (Đề 1)
Bài tiếp theoTrắc nghiệm online đề kiểm tra 1 tiết chương III-Nguyên hàm, tích phân, ứng dụng (Đề 2)
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments