Đề Kiểm Tra Học Kỳ 1 Tin 10 Kết Nối Tri Thức Có Đáp Án-Đề 9

0
3208

Đề kiểm tra học kỳ 1 Tin 10 Kết nối tri thức có đáp án-Đề 9 được soạn dưới dạng file word và PDF gồm 3 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.

I. TRẮC NGHIỆM:

Câu 1: Tin học được định nghĩa là khoa học nghiên cứu các phương pháp và quá trình xử lí thông tin tự động bằng các phương tiện kĩ thuật, chủ yếu bằng:

A. Máy thu hình. B. Điện thoại di động.

C. Đồng hồ thông minh. D. Máy tính.

Câu 2: Loại công cụ nào gắn liền với nền văn minh lần thứ ba?

A. Máy tính điện tử. B. Đồng hồ.

C. Máy phát điện. D. Động cơ hơi nước.

Câu 3: Ngôn ngữ lập trình bao gồm?

A. Hợp ngữ, ngôn ngữ máy, ngôn ngữ lập trình bậc cao. B. Hợp ngữ, ngôn ngữ máy.

C. Ngôn ngữ máy, ngôn ngữ lập trình bậc cao D. Hợp ngữ, ngôn ngữ lập trình bậc cao.

Câu 4: Luật Sở hữu trí tuệ bao gồm quyền thân nhân và quyền:

A.  Giá trị. B.  Tài sản. C.  Sở hữu. D.  Trí tuệ.

Câu 5: Muốn đặt văn bản theo đường đã có, ta chọn đối tượng văn bản và đối tượng đường, sau đó chọn lệnh:

A. Path/Put Text. B. Path/Put on Text. C. Text/Put Path. D. Text/Put on Path.

Câu 6: Bản quyền của phần mềm không thuộc về đối tượng nào?

A. Người đầu tư. B. Người lập trình.

C. Người mua quyền sử dụng. D. Người mua quyền tài sản.

Câu 7: Hành động nào sau đây dễ có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân?

A. Luôn sử dụng các phần mềm chống virus.

B. Mã hoá dữ liệu được sử dụng để tăng cường tính bảo mật.

C. Sử dụng Internet quá nhiều.

D. Truy cập có giới hạn: người dùng phải đăng nhập bằng tên và mật khẩu.

Câu 8: Đâu là một trong các biện pháp chống hành vi bắt nạt qua mạng?

A. Cẩn trọng trong việc truy cập wifi công cộng. B. Giữ cho máy tính không bị nhiễm Virus.

C. Giữ bí mật thông tin cá nhân. D. Không nên kết bạn dễ dãi qua mạng.

Câu 9: Ngôn ngữ lập trình Python thuộc ngôn ngữ:

A. Hợp ngữ B. Ngôn ngữ lập trình bậc cao C. Chương trình dịch D. Ngôn ngữ máy

Câu 10: Theo phạm vi địa lí, mạng máy tính chia thành mấy loại?

A. 4. B. 3. C. 5. D. 2.

Câu 11: Đâu không là thuộc tính của hình sao trong Inkscape?

A.  Corners. B.  Rounded. C.  Start, End. D.  Spoke Ratio.

Câu 12: Cho biết kết nối nào không phải là kết nối phổ biến trên các PDA hiện nay:

A. USB B. Bluetooth C. Wifi D. Hồng ngoại

Câu 13: Có mấy phép ghép các đối tượng đồ họa?

A.  6. B.  4. C.  3. D.  5.

Câu 14: Đâu là phần mềm nội gián:

A. Trojan B. Sâu máy tính C. Worm D. Virus

Câu 15: Đâu là hành vi vi phạm về đạo đức, pháp luật và văn hóa khi sử dụng mạng?

A. Đăng hình ảnh đi du lịch của bản thân lên facebook.

B. Gửi tài liệu trao đổi bài tập cho các thành viên trong nhóm.

C. Đăng hình ảnh của người khác khi không được cho phép.

D. Gửi email kết quả bài tập cho giáo viên.

Câu 16: Phạm vi sử dụng của Internet là:

A. Chỉ trong gia đình B. Toàn cầu

C. Chỉ trong một cơ quan D. Chỉ trong một đất nước

Câu 17: Em hãy chọn KHẲNG ĐỊNH ĐÚNG trong các khẳng định dưới đây?

A. Lệnh print() có thể in ra một hoặc nhiều giá trị nhưng chỉ in giá trị số.

B. Lệnh print() có thể in ra một hoặc nhiều giá trị (số hoặc xâu kí tự).

C. Lệnh print() có thể in ra một hoặc nhiều giá trị nhưng chỉ in giá trị xâu kí tự.

D. Lệnh print() chỉ có thể in ra một giá trị (số hoặc xâu kí tự).

Câu 18: Đơn vị lưu trữ nhỏ nhất mà máy tính có thể truy cập được là :

A. Bit. B. MB. C. Byte. D. KB.

Câu 19: Cần ít nhất bao nhiêu điểm để xác định một đường thẳng?

A.  2. B.  5. C.  4. D.  3.

Câu 20: Theo em, thanh công cụ nào được sử dụng nhiều nhất trong Inkscape?

A. Hộp công cụ B. Bảng màu.

C. Thanh thiết lập chế độ kết dính. D. Thanh điều khiển thuộc tính

II. TỰ LUẬN:

Câu 1: Em hãy nêu phép ghép hình và các bước thực hiện để vẽ đám mây như hình:

Câu 2: a/ Cho 2 ví dụ về tên biến không hợp lệ trong Python.

b/ Sau các lệnh dưới đây, các biến a, b có giá trị bao nhiêu?

>>> a= 6

>>> b=a**2 -1

>>> a=a/3+b

Câu 3: Đơn giá của thiệp mừng năm mới là 10000 đồng (kí hiệu là dongia), số lượng thiệp bạn Hạnh mua là 15 thiệp (kí hiệu là soluong). Hãy viết các câu lệnh tương ứng trong Python để tính và in ra màn hình số tiền bạn Hạnh cần thanh toán.

ĐÁP ÁN

I. TRẮC NGHIỆM

1 D 6 C
2 A 7 C
3 A 8 D
4 B 9 B
5 D 10 D
11 C 16 B
12 D 17 B
13 A 18 C
14 A 19 A
15 C 20 A

II. TỰ LUẬN

Câu 1:

– Phép ghép hình phải sử dụng là: Phép hợp, giao và cắt.

– Các bước thực hiện vẽ đám mây là:

Bước 1: Vẽ các hình tròn bằng công cụ hình tròn trong hộp công cụ

Bước 2: Chọn tất cả các hình tròn đã vẽ

Bước 3: Chọn lệnh Union trong bảng chọn Path

Câu 2:

a/ VD: 123pro, gd&dt

b/ a= 37.0 b= 35

Câu 3: Chieudai = 37

Chieurong = 7

dientich = chieudai*chieurong

print(“Diện tích của mản đất là: ”,dientich, “m2”)

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Đề Kiểm Tra Học Kỳ 1 Tin 10 Kết Nối Tri Thức Có Đáp Án-Đề 9
Bài trướcĐề Kiểm Tra HK1 Tin 10 Kết Nối Tri Thức Có Đáp Án-Đề 8
Bài tiếp theoĐề Kiểm Tra Học Kỳ 1 Môn Tin 10 Kết Nối Tri Thức Có Đáp Án-Đề 10
de-kiem-tra-hoc-ky-1-tin-10-ket-noi-tri-thuc-co-dap-an-de-9Đề kiểm tra học kỳ 1 Tin 10 Kết nối tri thức có đáp án-Đề 9 rất hay. Các bạn tham khảo và ôn tập chuẩn bị cho kỳ kiểm tra học kỳ 1 sắp đến.
Nhận thông báo qua email
Thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments